Tư vấn mua nhà: Chọn nhà riêng hay lại căn hộ chung cư, tuỳ ở bạn nhé?

Dù là nhà riêng hay thì nếu môi trường sống, hạ tầng dịch vụ tốt thì đều ok. Như đã phân tích trên thì mỗi loại đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, quan trọng là bạn cần cân nhắc cái nào phù hợp với nhu cầu và lứa tuổi hơn.

Có rất nhiều người khi tìm tổ ấm đều băn khoăn giữa việc chọn hay chung cư. Trong suốt nhiều năm tư vấn khách hàng chúng tôi đã không ít lần chứng kiến nhà vừa mua xong, sống 1 thời gian thấy không thích hợp liền bán ngay dù chịu lỗ. Chính vì vậy, tổ tư vấn BĐS 24h viết bài này hi vọng những gia đình đang có ý định tìm tổ ấm sẽ có được cái nhìn tổng quát để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Ưu điểm của căn hộ chung cư– Khi chọn được căn hộ chung cư với hạ tầng hoàn thiện và đồng bộ, bạn sẽ tận hưởng được nhiều tiện ích và dịch vụ xung quanh. Các nhà hàng, siêu thị, khu vui chơi trẻ em, trường học, công viên cây xanh, ngân hàng, nhà thuốc …

– Do tất cả các phòng đều nằm chung 1 mặt bằng nên không phải tốn sức leo cầu thang, tiện trông coi con cái, người lớn tuổi.

– Không bao giờ lo lắng về vấn đề an ninh do luôn có bảo vệ và camera quan sát 24/24

– Với những căn hộ ở tầng cao không khí sẽ thoáng mát, không bao giờ lo các vấn đề về ruồi muỗi, côn trùng, gián…

– Trong trường hợp bạn chưa có đủ tiền để mua thì cũng đừng lo vì bất cư căn hộ chung cư nào cũng có hình thức thanh toán khá linh hoạt, ngoài ra chủ đầu tư cũng có thể cho bạn trả góp hoặc hỗ trợ vay vốn ngân hàng.

Mua nhà riêng hay căn hộ chung cư
Mua nhà riêng hay căn hộ chung cư

– Đã là căn hộ chung cư thì nhất thiết hạ tầng dịch vụ phải hoàn thiện và đồng bộ, nếu không bạn sẽ phải chịu cảnh đi xa vài km chỉ để tìm nhà thuốc hay tiệm tạp hóa.

– Do được quản lý khá chặt chẽ nên khi bạn muốn xây dựng hay sửa sang gì đều phải được sự cho phép của ban quản lý tòa nhà, đôi lúc sẽ gây bực bội khó chịu.

– Vì ở chung với nhiều hộ gia đình khác nên đôi lúc phải nhường nhịn hỗ trợ lẫn nhau. Ngoài ra nếu các căn hộ cách âm không tốt thì gia đình bạn dễ bị ảnh hưởng từ những căn hộ bên cạnh.

– Giá nhà chung cư thường không tăng hoặc tăng chậm hơn so với nhà riêng.

– Giấy tờ sổ hồng sổ đỏ thường sau 1 thời gian mới nhận được.

– Với những chủ đầu tư thiếu uy tín thì khả năng bàn giao nhà chậm hoặc không bàn giao nhà.

– Hơi bất tiện nếu trong nhà có việc hiếu hỉ, hay tang lễ.

Ưu điểm của nhà riêng.– Giấy tở nhà đất, sổ hồng, sổ đỏ có ngay. Yên tâm kiểm soát.

– Có thể tùy ý tự do làm điều mình thích. Nhậu nhẹt, ca hát, sửa sang đập phá tùy thích.

– Không phải trả thêm các phí giống như căn hộ chung cư. Ví dụ phí quản lý, phí giữ xe, phí bảo trì…

– Tính riêng tư cao hơn. Ví dụ giả sử gia đình có to tiếng cũng không vấn đề gì, không ai nghe thấy.

– Giá cả sẽ tăng theo thời gian hoặc giữ giá tốt hơn nhiều so với chung cư.

Ưu điểm,

Nhược điểm của nhà riêng– Nếu trong cùng 1 khu vực thì để mua cùng diện tích bạn sẽ phải trả giá cao hơn gấp đôi hay gấp 3 so với căn hộ chung cư.

– Cùng 1 giá tiền thì sẽ phải ở xa trung tâm hơn so với căn hộ chung cư.

– Xung quanh ít tiện ích hơn căn hộ chung cư: trường học, bệnh viện, khu vui chơi trẻ em..

Nói tóm lại

Dù là nhà riêng hay căn hộ chung cư thì nếu môi trường sống, hạ tầng dịch vụ tốt thì đều ok. Như đã phân tích trên thì mỗi loại đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, quan trọng là bạn cần cân nhắc cái nào phù hợp với nhu cầu và lứa tuổi hơn.

Chính vì thế, để đưa ra quyết định chính xác đòi hỏi cần nhiều công sức tìm hiểu nghiên cứu. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý là nếu kỹ quá thì đôi lúc cũng sẽ đánh mất cơ hội vào tay người khác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *