Top 5 mẹo bạn nhất định phải biết khi mua nhà lần đầu

Nhiều người sau thời gian thuê trọ dài, nhận thấy sự cần thiết và tầm quan trọng của việc sở hữu một căn nhà nên họ phải vội vàng mua căn nhà đầu tiên của họ. Điều này là không cần thiết. Người tiêu dùng nên dành thời gian để tìm hiểu các thị trường khác nhau mà họ đang quan tâm.

“An cư, lạc nghiệp” nên là việc vô cùng trọng đại. Đối với những người lần đầu, nếu không tự trang bị kiến thức cho bản thân, bạn và gia đình sẽ sống phần đời còn lại trong sự khó chịu hoặc sẽ phải chuyển nhà liên tục.

Môi trường sống an toàn

Nhiều người tiêu dùng nghĩ rằng, đây không phải là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, đó là khi họ chưa biết đến những khu vực tệ nạn, nơi mà người dân tại đó bị cướp mỗi ngày và chưa bao giờ cảm thấy an toàn trong nhà riêng của họ.

Bạn hãy quan tâm đến môi trường sống an toàn, xem xét các khu vực lân cận có thường xảy ra trộm cướp hay mại dâm. Bạn nên đi bộ quanh khu vực nơi bạn định mua nhà trước khi ra quyết định. Bạn có thấy những đứa trẻ tự do chơi trên đường phố mà bố mẹ chúng không lo sợ bị bắt cóc? Bạn có cảm thấy thoải mái, không khí trong lành không? Bạn sẽ nhận thấy sự an toàn nếu mọi người dân trong khu vực đó cảm thấy an toàn.

Xem xét chất lượng nhà và nội thất

5 meo ban nhat dinh phai biet khi mua nha lan dau - Anh 2

Ảnh minh họa

Không còn điều gì tồi tệ hơn việc mua một căn nhà và phải trát lại tường, thay thế toàn bộ thiết bị nội thất trong năm sống đầu tiên. Nếu bạn mua đất có sẵn nhà hoặc chung cư cũ, hãy đảm bảo bạn có đủ tiền để sữa chữa chúng cho tử tế. Nếu bạn mua chung cư xây mới hoàn toàn, hãy đảm bảo chủ đầu tư sẽ bảo hành căn hộ của bạn trong năm đầu tiên.

Tiện ích, dịch vụ

5 meo ban nhat dinh phai biet khi mua nha lan dau - Anh 3

Ảnh minh họa

Nhiều người có ý định sở hữu nhà thường không nhận ra sự gia tăng giá đáng kể trong các tiện ích sống. Nhiều cặp vợ chồng đã phải ngạc nhiên và khó chịu khi một số tiện ích, dịch vụ tại nơi họ đang ở tăng từ vài trăm đến một vài triệu sau một thời gian sống.

Mỗi một khu vực đều có các tính phí khác nhau cho các tiện ích, dịch vị. Đối với các quận nội thành, phí dịch vụ thường cao hơn ngoại thành. Hoặc đối với chung cư, các chung cư cao cấp thường có tiện ích, dịch vụ đắt hơn các chung cư bình dân, giá rẻ.

Hãy đảm bảo bạn nắm vững giá các tiện ích, dịch vụ trong các khu vực trước khi quyết định mua nhà ở đâu.

Bảo trì

5 meo ban nhat dinh phai biet khi mua nha lan dau - Anh 4

Ảnh minh họa

Bạn có đi vào một ngôi nhà và vô cùng thích thú với một khuôn viên đẹp đầy cỏ hoặc một chung cư có bể bơi ngay trong nhà. Đừng quên rằng, cái gì cũng có cái giá của nó. Bạn sẽ phải thuê người cắt cỏ, chăm khuôn viên hoặc sẽ phải thuê người thay nước trong bể bơi sau một thời gian nhất định.

Thay vì “yêu ngôi nhà ngay từ lần đầu tiên”, hãy cân nhắc xem liệu bạn có mất thêm chi phí để duy trì vẻ đẹp đó cho ngôi nhà hay không. Một ngôi nhà đẹp sẽ cần bàn tay chăm sóc. Nhưng nếu bạn quá bận rộn và nhà chỉ là nơi để gia đình đoàn tụ sau giờ làm việc, bạn không nên “phóng tay” mua thêm những thứ khác mà chủ đầu tư bán kèm.

Không vội vàng

5 meo ban nhat dinh phai biet khi mua nha lan dau - Anh 5

Nhiều người sau thời gian thuê trọ dài, nhận thấy sự cần thiết và tầm quan trọng của việc sở hữu một căn nhà nên họ phải vội vàng mua căn nhà đầu tiên của họ. Điều này là không cần thiết. Người tiêu dùng nên dành thời gian để tìm hiểu các thị trường khác nhau mà họ đang quan tâm.

Hãy nghiên cứu trong vài tháng, bạn có thể loại các bất động sản không thuộc phạm vi khả năng chi trả của bạn.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Người tiêu dùng

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *