Mẹo nhỏ mách bạn cách tiết kiệm tiền để mua nhà

Bởi vậy, hãy chấp nhận một căn nhà không như mơ. Có thể nó hơi cũ hoặc chưa được rộng lớn nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng việc sửa sang, trang trí, sắp xếp đồ đạc gọn gàng.

Các cụ nhà ta thường có câu như :” Xây nhà- lấy vợ – mua xe” ám chỉ việc gây dựng cuộc sống ổn định dần dần từ tài chính cho đến tình cảm, tuy nhiên với nền kinh tế hiện nay có thể mua được nhà với những đồng lương ít ỏi thật khó khăn, ngoài việc phải làm thêm việc, kiếm thêm tiền thì bên cạnh đó việc tiết kiệm những đồng tiền kiếm ra để bỏ vào quỹ sau này cũng được rất nhiều người thực hiện, dưới đây là một số mẹo hay về cách tiết kiệm tiền .

Kết quả hình ảnh cho mẹo mua nhà

1. Bắt đầu với 1% thu nhập mỗi tháng

Như chúng tôi đã nói, việc tiết kiệm tiền nhanh để mua nhà là hoàn toàn có thể nếu bạn bắt đầu từ những bước nhỏ nhất.

Ngay bây giờ, bạn hãy bỏ một ít tiền vào con heo đất, hoặc một tài khoản ngân hàng khác với tài khoản nhận lương mỗi tháng.

Con số tối thiểu là khoảng 1% thu nhập mỗi tháng.

2. Tăng dần mức tiết kiệm

Khi bạn sống thoải mái với 99% còn lại, hãy tiến thêm một bước nữa, tăng dần lên 2%, 3%, 5%, 10% và thậm chí 20%, tổng mức thu nhập nhưng tùy vào cách phân chia tiền lương để chi tiêu hợp lý như chúng tôi đã đề cập trong bài trước.

Nếu có thể hãy chuyển thẳng một phần lương vào tài khoản tiết kiệm riêng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những quyết định mua sắm “liều lĩnh” của mình.

3. Đừng bỏ qua những khoản tiền riêng lẻ

Khi bạn nhận được một số tiền không ngờ đến như tiền thưởng năm, tiền thưởng tháng…, hãy dành 50% số đó cho vào tài khoản tiết kiệm.

Đặc biệt, đừng coi thường những đồng tiền lẻ. Dù chúng có giá trị nhỏ nhưng khi góp nhặt được nhiều bạn sẽ ngạc nhiên với những gì bạn đang có.

Việc cất giữ tiền lẻ để tiết kiệm  không có bất cứ ảnh hưởng gì đến cuộc sống hay các khoản thu – chi hàng ngày của bạn.

4. Luôn tiêu xài thông minh

Những người trẻ chúng ta thường có thói quen kiếm được bao nhiêu thì tiêu bấy nhiêu, thường không thể hoặc tiết kiệm được rất ít. Điều này chủ yếu là do thói quen và tính cách, mình cũng gặp được vài người bạn, lương của họ nếu xét về mặt bằng thì cũng là khá cao tuy nhiên tính chất công việc cũng phải tiêu nhiều, ấy vậy mà mỗi tháng vẫn trả tiền phòng, sinh hoạt và cả gửi về gia đình, bên cạnh đó là dành tiền tiết kiệm cho những việc khác. Mình có hỏi làm sao họ có thể làm được điều này? Thật tuyệt vời nếu ta cũng có thể làm theo họ.Và đây là cách họ tiết kiệm tiền lương, thu nhập của mình:

  • Luôn ghi rõ các khoản tiền phải chi tiêu cố định hàng tháng: Tiền nhà, tiền điện nước, tiền điện thoại, tiền sinh hoạt….
  • Tính toán dự tính chi phí tiêu vặt, các khoản phụ phí của từng tháng như đám cưới, sinh nhật, hẹn hò…
  • Luôn có thói quen gửi 1 số tiền vào sổ tiết kiệm hàng tháng sau khi nhận lương. Đối với việc này giống như việc bạn sẽ không thể rút tiền tiết kiệm đó của mình ra để chi tiêu vào việc khác, nó giống như một mục tiêu cần đạt đến cho bạn vậy.
  • Cũng giống như gửi vào sổ tiết kiệm thì người bạn của mình cũng khuyên rằng nếu muốn tiết kiệm tiền mua nhà thì nên lập tài khoản tiền gửi tiết kiệm, tức là bạn nên gửi tiền vào các ngân hàng và lấy lãi suất của các ngân hàng đó. Bạn có thể vừa giữ tiền mà tiền vẫn sinh lời. Thường thì bạn phải tìm hiểu xem hiện nay .

Đây là cách một người bạn mình thực hiện việc tiết kiệm tiền mua nhà, bạn ấy cũng vạch rõ trong 5 năm bận ấy đạt được bao nhiêu % cho kế hoạch của mình, nhưng hình như chưa cần đến 5 năm bạn ấy đã hoàn thành kế hoạch này.

5. Chịu khó tự săn lùng nhà

Khi mua nhà, bạn không nên trông chờ vào những lời chào bán của của cò mồi hay các công ty môi giới bất động sản. Nếu có thời gian rảnh, bạn hãy tự đi tìm cho mình những căn nhà giá rẻ. Hãy chịu khó đi săn lùng thật nhiều, tìm hiểu qua người quen, quan sát các tờ rơi dán nhan nhản trên đường, lục lọi thông tin từ internet…

Theo những người có kinh nghiệm, để mua được nhà nhanh, giá cả hợp lý cần “căng hết ăng-ten”, sử dụng các mối quan hệ để có nhiều thông tin tốt.

Và một trong những bí quyết mà nhiều người truyền tai nhau, đó là hãy tìm các mối thân quen với ngân hàng. Rất nhiều căn nhà bị ngân hàng siết nợ, thu hồi với giá rất rẻ.

6. Chia sẻ kế hoạch, tận dụng sự giúp đỡ của người thân quen

Hãy cho bạn bè và người thân biết về kế hoạch cuộc đời của bạn. Khi đã hiểu, hầu hết mọi người sẽ thấu hiểu, thông cảm cho bạn về khoản quà cáp trong một số dịp đặc biệt nào đó, đó là cách họ giúp đỡ bạn thực hiện kế hoạch này.

Nếu có sự đề nghị hỗ trợ từ phía gia đình, bạn bè thì bạn đừng nên suy nghĩ quá nhiều mà hãy tận dụng nó.

Thay vì vay ngân hàng với lãi suất đắt đỏ, bạn nên vay gia đình và bạn bè thân quen mỗi người một ít nếu họ có điều kiện. Như vậy, bạn sẽ đỡ được một khoản phí lãi suất cao và hãy dùng số tiền đó để trả nợ.

7. Biết chấp nhận một căn nhà thực tế không như mơ

Chúng ta ai chẳng muốn ở một nơi đẹp, rộng rãi và khang trang, tuy nhiên chúng ta cũng cần phải chấp nhận thực tế rằng nếu ta quá mơ mộng và việc tiết kiệm tiền mua nhà của chúng ta không đủ để cho một căn hộ như mơ. Có nhiều gia đình trẻ thường suy nghĩ rằng có con rồi mới ổn định chuyện có nhà, tuy nhiên việc này thường tăng độ khó cho việc tiết kiệm tiền mua nhà, thay vì tiền tiết kiệm mua nhà thì lại được chuyển qua tiền mua đồ cho con, và công cuộc đi thuê nhà vẫn cứ thế mà tiếp diễn.

Bởi vậy, hãy chấp nhận một căn nhà không như mơ. Có thể nó hơi cũ hoặc chưa được rộng lớn nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng việc sửa sang, trang trí, sắp xếp đồ đạc gọn gàng.

Còn nếu ngôi nhà ở xa trung tâm cũng chẳng có gì đáng ngại bởi vợ chồng bạn còn trẻ, việc đi lại có gì là khó khăn,mọi chuyện rồi sẽ quen. Việc tìm cho mình một chỗ trú chân, che nắng che mưa thực tế hơn là theo đuổi giấc mơ quá xa vời. Khi có số tiền lớn hơn thì việc đổi sang nhà to rộng, gần trung tâm hơn cũng chưa muộn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *